Đào Tạo – Yếu Tố Giúp Nhà Tuyển Dụng Nhà Hàng, Khách Sạn Giữ Chân Nhân Viên

Vì sao nhà hàng, khách sạn cần đào tạo nhân sự?

Hiện nay, sự phát triển của các khối ngành Du lịch, Dịch vụ đã dẫn đến sự mở rộng cả về quy mô lẫn số lượng hệ thống các nhà hàng, khách sạn, nhất là tại các thành phố lớn. Sự cạnh tranh giữa các nhà hàng, khách sạn cũng theo đó mà trở nên mạnh hơn. Nhà hàng, khách sạn nào muốn có chiến lược kinh doanh hiệu quả, thu hút khách hàng, tăng lợi nhuận thì phải sở hữu một đội ngũ nhân sự giỏi. Để được như vậy, việc đầu tiên cần làm của các nhà tuyển dụng đó chính là đào tạo nhân sự.

Khi tuyển dụng nhân sự, dù đó là ứng viên chưa có kinh nghiệm hay đã có kinh nghiệm đều cần phải trải qua đào tạo. Bởi vì, bạn có chắc chắn rằng những kinh nghiệm trước đây của ứng viên hoàn toàn phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển của nhà hàng, khách sạn mình? Đào tạo nhân sự giúp nâng cao chất lượng nhân viên, nâng cao trình độ, kỹ năng để nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn, khéo léo hơn, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và khiến họ muốn quay trở lại lần thứ hai, lần thứ ba…

dao tao giup nang cao trinh do ky nang nhan vien
Đào tạo nhân sự giúp nâng cao trình độ, kỹ năng cho nhân viên - Ảnh: Internet

Một khóa đào tạo chất lượng cũng được xem như một lợi ích dành cho nhân viên, giúp họ tích lũy thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Điều này rất có lợi cho lộ trình phát triển trong công việc của nhân viên, họ có thể phát huy được những năng lực, sở trường và mở ra những cơ hội để thăng tiến. Bên cạnh đó, đào tạo cũng là cách mà nhà tuyển dụng khuyến khích nhân sự, khiến nhân viên có cảm giác rằng họ đang được đầu tư, đang được quan tâm… Từ đó, họ sẽ sẵn sàng đóng góp công sức vào mọi việc, kể cả những việc nhỏ nhất. Nhà tuyển dụng cũng sẽ giữ chân được những nhân sự giỏi.

Đặt trong chiến lược kinh doanh và phát triển của nhà hàng, khách sạn, đào tạo nhân sự là một yếu tố thiết yếu, một chiến lược đầu tư quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp nhà hàng, khách sạn kinh doanh hiệu quả.

nhan su gioi giup nha hang khach san nha hang kinh doanh hieu qua
Một đội ngũ nhân sự giỏi là nền tảng để nhà hàng, khách sạn kinh doanh hiệu quả, thu hút khách hàng - Ảnh: Internet

Mặc dù được xem là một chiến lược đầu tư quan trọng trong phát triển nhưng việc đào tạo nhân sự của các nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn hiện nay vẫn còn nhiều bất cập. Cán bộ phụ trách đào tạo không có hoặc thiếu năng lực, kinh phí đào tạo quá hạn hẹp, không xác định được những hạn chế của mình và nhu cầu đào tạo của nhân viên, không có các biện pháp triển khai kế hoạch đào tạo, không đánh giá được hiệu quả của công tác đào tạo… là những vấn đề mà các nhà tuyển dụng thường gặp phải, khiến việc đào tạo vừa tốn thời gian, công sức mà không đem lại hiệu quả như mong muốn. Một số nhân viên sau khi tham gia các khóa đào tạo lại bỏ việc, chọn môi trường làm việc khác.

Dịch vụ đào tạo Inhouse – Giải pháp vạn năng để sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc đào tạo nhân sự cũng như những bất cập trong công tác đào tạo mà các nhà tuyển dụng Nhà hàng – Khách sạn gặp phải hiện nay, dịch vụ đào tạo Inhouse của Chefjob ra đời như một giải pháp vạn năng giúp các nhà tuyển dụng có được đội ngũ nhân sự vừa giỏi chuyên môn vừa thành thạo các kỹ năng mềm.

Với Dịch vụ đào tạo Inhouse, bạn không cần phải đau đầu lo nghĩ cách triển khai kế hoạch đào tạo, lo huy động kinh phí… Mọi thứ sẽ được giải quyết qua các bước cụ thể:

Bước 1: Dựa trên nhu cầu của khách hàng, Chefjob sẽ tiến hành khảo sát đề tìm ra các vấn đề tồn đọng của từng nhà hàng, khách sạn.

Bước 2: Xây dựng giải pháp và đưa ra quy trình thực hiện cụ thể để giải quyết các hạn chế còn tồn tại.

Bước 3: Tiến hành đưa Dịch vụ Đào tạo Inhouse vào thực tế từng nhà hàng, khách sạn:

  • Làm việc trực tiếp với khách hàng, tư vấn, trao đổi để lập kế họach đào tạo chi tiết để đưa ra những chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ đào tạo Inhouse có nhiều gói sản phẩm với mức phí tương ứng để bạn lựa chọn.
  • Đánh giá và tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được phương pháp tốt nhất. Báo cáo kết quả, nghiệm thu và tiếp tục giúp nhân sự áp dụng và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ sau chương trình đào tạo.

dich vu dao tao inhouse chefjob la giai phap van nang
Dịch vụ đào tạo Inhouse của Chefjob là giải pháp vạn năng để bạn sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng nhất - Ảnh: Internet

Dưới sự đào tạo, dẫn dắt của những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng nhân sự, Chefjob sẽ trang bị cho nhân viên trình độ chuyên môn cũng như nâng cao kỹ năng mềm. Lựa chọn Dịch vụ đào tạo Inhouse là giải pháp hữu hiệu để các nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn có được cho mình đội ngũ nhân viên chất lượng, nâng cao sức cạnh tranh mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Các chương trình đào tạo của Chefjob đều được xây dựng theo các chuẩn mực đào tạo mới nhất của nhà hàng – khách sạn, giúp bạn kịp thời cập nhật những xu hướng mới, tạo điểm nhấn với khách hàng. Đặc biệt, mọi thông tin liên quan đến khách hàng và dịch vụ mà khách hàng sử dụng sẽ đều được giữ kín tuyệt đối, không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Thành công của một nhà hàng, khách sạn được bắt đầu từ nền tảng là những con người tài năng và nhiệt huyết. Hãy để Dịch vụ đào tạo Inhouse của Chefjob cùng bạn mở cánh cửa thành công, vươn đến những giá trị mới.

Corpyright @2017 by M.O Việt Nam