Đầu Bếp Tìm Việc Bằng Cách Nào?

Nhu cầu ngày càng tăng của du lịch và ẩm thực đã thúc đẩy ngành Nhà hàng - Khách sạn phát triển phát triển trong những năm gần đây. Tất nhiên, dấu hiệu tăng trưởng của lĩnh vực này vẫn tiếp tiếp tục đi lên theo những chuyển biến tích cực. Cầu tăng khiến cung tăng, không chỉ có các nhà hàng, khách sạn “mọc” lên ngày càng nhiều mà cơ hội việc làm Đầu bếp cũng mở rộng không kém. Mặc dù nguồn nhân lực cung ứng cho vị trí Đầu bếp không hề ít nhưng các nhà tuyển dụng vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm người tài bởi chưa có sự tiếp cận đúng cách. “Đầu bếp tìm việc bằng cách nào?” chính là câu hỏi mà các nhà tuyển dụng nên đặt ra trước khi lựa chọn kênh tiếp cận với Đầu bếp để mang về hiệu quả cao. Vậy, các Đầu bếp tìm việc bằng cách nào? Hãy để Chefjob bật mí cho bạn.

nha tuyen dung quan tam den cac dau bep tim viec nhu the nao
Các Đầu bếp tìm việc bằng cách nào? Đây là vấn đề mà các nhà tuyển dụng quan tâm để tạo ra kết nối hiệu quả

1. Website việc làm

Đây chính là cách không chỉ được các Đầu bếp mà hầu hết người đi tìm việc vị trí nào cũng áp dụng. So với những cách truyền thống như chờ tin báo hằng ngày hay lang thang khắp con phố thì các Đầu bếp bây giờ chỉ cần lên các kênh điện tử để tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ các nhà hàng, khách sạn hoặc các đơn vị khác trong lĩnh vực Ẩm thực nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, chính sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã dẫn tới thông tin được khuếch tán rộng đến mức khiến các ứng viên lẫn nhà tuyển dụng phải đau đầu. Có quá nhiều kênh đăng tin tuyển dụng nhưng phần lớn đều bao gồm tất cả các ngành có nhu cầu chứ không riêng gì Nhà hàng - Khách sạn hay Đầu bếp. Do đó, thông tin dễ bị “lạc trôi” giữa rất nhiều tin ngành khác, gây ra không ít khó khăn cho ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Chính vì thế, các kênh tuyển dụng chuyên cho Đầu bếp hoặc ngành Nhà hàng - Khách sạn là nơi mà các Đầu bếp thường xuyên “lui tới” để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Điều này lý giải tại sao các nhà tuyển dụng nên lựa chọn đăng tin trên các kênh chuyên về việc làm Nhà hàng - Khách sạn và Đầu bếp như Chefjob.vn hay Vieclamdaubep.vn.

chefjob cong thong tin viec lam nha hang khach san hang dau viet nam
Chefjob.vn - cổng thông tin việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn uy tín hàng đầu nước ta

2. Facebook

Theo số liệu thống kê từ năm 2016, Việt Nam có đến 35 triệu người dùng Facebook, chiếm khoảng ⅓ dân số cả nước. Và con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2017 cũng như thời gian tới. Thời gian mà mỗi người dành ra để tương tác trên mạng xã hội Facebook trung bình mỗi ngày chiếm khoảng 3h. Do đó, nhà tuyển dụng nên tận dụng mạng xã hội này để kết nối với ứng viên.

Nếu chưa có hệ thống Fanpage hoặc lượng tương tác chưa rộng rãi đến mọi người thì liên kết với Fanpage Việc Làm chuyên về Đầu bếp hoặc ngành Nhà hàng - Khách sạn như Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn là giải pháp hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng. Lượng tương tác lớn đến từ các ứng viên, thông tin đăng tải nhanh chóng sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm nhân tài hơn.

fanpage Viec lam nha hang khac san cung mang den hieu qua cao cho nha tuyen dung
Fanpage Việc Làm Nhà Hàng - Khách Sạn cũng mang đến hiệu quả cho nhà tuyển dụng đang tìm kiếm Đầu bếp

3. Mối quan hệ

Trong mỗi chúng ta đều có những mối quan hệ liên quan với bạn bè trong lĩnh vực cùng ngành, đó cũng là kênh kết nối tìm việc hiệu quả và có độ uy tín cao. Chính vì thế, nếu bạn đang lo lắng vì chưa tuyển dụng được Đầu bếp giỏi, hãy kêu gọi sự hỗ trợ từ nhân lực nội bộ, đảm bảo thông tin tuyển dụng sẽ được đến với ứng viên đang có nhu cầu.

Chefjob hy vọng với những gợi ý trên đây, vấn đề tuyển dụng Đầu bếp sẽ không còn khiến các nhà tuyển dụng đau đầu nữa. Nếu cần liên hệ đăng tin tuyển dụng Đầu bếp và còn thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ Tổng đài 028 7300 6148 để được tư vấn miễn phí.

Corpyright @2017 by M.O Việt Nam